Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 312
Năm 2020 : 725
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên "cắn cỏ" bỏ 2,7 triệu đồng thi chứng chỉ, Sở Giáo dục thanh tra

(GDVN) - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh cho biết, Sở đã cử đoàn thanh tra xác minh, làm rõ việc thi chứng chỉ tiếng Anh trình độ B tại Lương Tài.

VŨ PHƯƠNG

07:00 03/04/18

  THẢO LUẬN (6)

Hàng trăm giáo viên Lương Tài thi chứng chỉ siêu tốc, giá 2,7 triệu đồngNâng hạng nhà giáo, đoạn trường ai có qua cầu mới hayGiáo viên "khổ càng thêm khổ" với Thông tư 20/2017/BGDĐT

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, nhiều giáo viên tại huyện Lương Tài (Bắc Ninh) phải cắn răng nộp 2,7 triệu đồng để ôn và thi “siêu tốc” lấy chứng chỉ tiếng Anh trình độ B.

Đáng nói, gần như giáo viên tham gia chỉ đóng tiền là có chứng chỉ tiếng Anh trình độ B. Bởi việc ôn và thi chỉ là hình thức vì thí sinh dự thi được mang bộ đề ôn thi vào phòng thi và chỉ việc chép đáp án.

Việc một số giáo viên trên bàn huyện Lương Tài tham gia ôn và thi để có hai chứng chỉ tiếng Anh trình độ B và chứng chỉ tin học nhằm xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên theo quy định.

Điều khó hiểu là theo quy định không phải giáo viên nào cũng nằm trong diện phải cần hai chứng chỉ trên, nhưng nhiều giáo viên vẫn phải đăng ký và nộp tiền dù không muốn.   

Hàng trăm giáo viên Lương Tài thi chứng chỉ siêu tốc, giá 2,7 triệu đồng

Thậm chí, có giáo viên tham gia còn thẳng thắn cho biết, thông báo về việc ôn và thi hai chứng chỉ trên đến giáo viên bằng văn bản dù không bắt ép, nhưng giáo viên được nhắn nhủ “khi kiểm tra mà trường hợp giáo viên nào thiếu sẽ bị tụt hạng”.

Trao đổi với phóng viên, một người có liên quan đến cuộc thi trên cho biết, sau khi báo phản ánh, buổi ôn và thi chứng chỉ tin học nằm trong kế hoạch tuần tiếp theo sau khi thi tiếng Anh đã bị tạm dừng không thời hạn.

Cụ thể theo kế hoạch, buổi ôn và thi chứng chỉ tin học sẽ diễn ra vào tuần kế tiếp (tức ngày 31/3 và ngày 1/4) sau buổi thi chứng chỉ tiếng Anh diễn ra.

Vào chiều ngày 31/3, hàng trăm giáo viên vẫn đến lớp ôn thi chứng chỉ tin học bình thường, nhưng cán bộ thông báo tạm dừng việc ôn và thi chứng chỉ tin học đến khi nào có lịch sẽ thông báo.

Một giáo viên tham gia ôn và thi chứng chỉ tiếng Anh vừa qua thẳng thắn cho rằng: “Đó là cách làm gian dối mà ngành giáo dục lẽ ra không nên có. Đó là tiêu cực trong giáo dục, phản ánh thực tế tình trạng “bằng cấp, chứng chỉ thật, nhưng kiến thức đi mượn”.

Giáo viên trên cũng thẳng thắn cho biết: “Việc nộp tiền là có chứng chỉ tiếng Anh trình độ B sẽ khiến cho người có năng lực thật sự bị cào bằng với người năng lực kém.

Ngoài năng lực chuyên môn, giáo viên cần trang bị thêm vốn ngoại ngữ và tin học là cần thiết, nhưng kiến thức, hiểu biết đó phải là thật sự chứ không phải là chứng chỉ nọ, chứng chỉ kia”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới