Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 312
Năm 2020 : 725
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thành Cổ tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” năm học 2019 - 2020

         Thực hiện Công văn số 151/PGD ĐT về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Ngày 7/10/2019, trường THCS Thành Cổ tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

         Tham dự buổi tổ chức gồm có BGH, các đoàn thể và tất cả GV-NVcùng Hs trong toàn trường.

         Mở đầu hoạt động là những tiết mục văn nghệ ca ngợi Bác Hồ kính yêu do các em học sinh lớp 6D trình bày.

 

         Phần 2: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà triển khai cuộc hưởng ứng.

         Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại”  là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, là cơ hội để cộng đồng và mọi người cùng nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, ý thức học tập , đặc biệt là tầng lớp thanh, thiếu niên trong thời đại mới.

       Nói về đọc sách, Chủ tịch Hồ Chí minh đã từng căn dặn: "Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ…". Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thực hiện rất nhuần nhuyễn quan điểm này, Người đã để lại cho chúng ta nhiều bài học mà các em cần noi theo:

      Kinh nghiệm của Bác, muốn nói và viết tốt phải đọc nhiều để hiểu biết rộng. Theo Bác, tài liệu đã đọc được phải  phân loại, đối chiếu, so sánh, tổng hợp để ghi nhớ, làm tư liệu nói và viết.

      Bác chỉ ra phương pháp đọc: "Đọc tài liệu thì phải đào sâu suy nghĩ, không tin một cách mù quáng từng câu một trong sách..”.  

       Để tiết kiệm thời gian và để không mất công đọc lại, Bác có kinh nghiệm ghi nhớ bằng cách ghi chép rất cẩn thận.

       Bài học quan trọng nhất trong phương pháp đọc của Hồ Chủ tịch là vấn đề áp dụng những điều đã đọc được vào thực tiễn cuộc sống như: tự học, học từ thực tiễn, học với quyết tâm cao . Đối với việc học tập, một trong những phương pháp quan trọng mà Bác Hồ yêu cầu là “học đi đôi với hành”.

      Qua quá trình hưởng ứng, cô giáo đã khái quát cho HS một số cách đọc sách hiệu quả:

      1. Xác định được mục đích của việc đọc sách . Khi đọc sách, các em cần phải đặt câu hỏi : Đọc để làm gì? Đọc sách gì? Đọc chỗ nào và đọc như thế nào? Đây là việc làm đầu tiên đối với tất cả chúng ta.

      2. Ghi lại những mục mà các em cần  lưu ý vào giấy ghi chú.Kiến thức mà sách

      3. Khi đọc sách, chúng ta cần chú ý lựa chọn loại sách phù hợp với bản thân.

      4. Đọc sách phải biết áp dụng những kiến thức từ sách vào thực hành:

      5.Cuối cùng, phải tập thói quen đọc sách hàng ngày.

 

    Phần 3: Tổ chức các hoạt động đố vui thông qua hệ thống kiến thức liên quan về Bác, về đọc sách… 

     

Phần 4: Các lớp trưng bày sách và giáo viên giới thiệu sách:

       Kết thúc buổi ngoại khóa là bài hát đồng ca hưởng ứng ca ngợi trường lớp thay cho lời hứa cố gắng ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt và thực hiện tốt tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề: “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới