Những hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10 ( 20/10/1930 - 20/10/2019)

Hướng tới chào mừng 89 năm kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10 ( 20/10/1930 - 20/10/2019). Trường THCS Thành Cổ và Công Đoàn tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống cách mạng và lịch sử vẻ vang của Phụ Nữ Việt Nam nói chung và niềm tự hào của các thế hệ nữ trong nhà trường nói riêng.

Ngày 02/10/2019 tại sân bóng đá Thành Cổ đã diễn ra trận đấu giao lưu giữa 2 đội - Đội CAU FE và RE FE.

Về dự với đội bóng có ông Lê Khắc Hoà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã; ông Cao Nguyên Vũ - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã - Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động thị xã.

Đội CAU FE với trang phục màu trắng đen, đội RE FE với sắc màu cam đỏ. Các cầu thủ trên sân cỏ đem đến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Cầu thủ số 6 áo trắng phối hợp rất điêu luyện ở những pha lừa bóng và tấn công. Tỉ số 5-5 của trận đấu là kết quả cho thấy sự ngang tài ngang sức của 2 đội bóng.

Những bó hoa tươi thắm của Ban tổ chức, những tràng pháo tay cổ vũ của khán giả cho thấy sự thắt chặt mối giao hoà giữa CAU - RE.

Ngày 20/10/2019, nhà trường tổ chức buổi gặp mặt dâu rể. Đây là 1 hoạt động vô cùng ý nghĩa, là sợi dây kết nối gia đình và nhà trường; " hậu phương" và " tiền tuyến". Đến dự buổi toạ đàm gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT thị xã.

Tại buổi gặp mặt các chị em cùng nhau ôn luyện truyền thống, ý nghĩa của ngày Phụ Nữ Việt Nam.Trong thời gian qua, nữ CB-GV-NV trường Thành Cổ không chỉ kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà không ngừng nỗ lực, phát huy trí tuệ, luôn sẵn sàng thực hiện 2 tốt: Đảm việc nước - Giỏi việc nhà.

Để động viên, cổ vũ tinh thần cho toàn thể chị em, Nhà trường - Công Đoàn đã gửi những phần quà ý nghĩa cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và thân thiện. Màn chào hỏi của các thành viên, của anh chị em dâu rể để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Những câu thơ, những lời ca tiếng hát ngân nga, êm dịu.

Song song với các hoạt động chào mừng 20/10. Các tổ chuyên môn ra sức thi đua " Dạy tốt - Học tốt". Các tổ tích cực triển khai dạy học đổi mới phương pháp theo nhiều hình thức khác nhau; qua các tiết chuyên đề, những giờ thao giảng...các thầy cô trong nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo từ phương tiện dạy học đến phương pháp DH tích cực....

Với chủ đề : Nói không với rác thải nhựa. Các lớp đã tổ chức hoạt động ngoại khoá thành công. Qua buổi ngoại khoá, học sinh đã nhận thức rõ tác hại của các loại rác thải nhựa, có biện pháp tuyên truyền, kêu gọi gia đình, làng xóm chung tay bảo vệ môi trường. Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại bao ni lông, chai nhựa, hộp nhựa tiện dụng... Các lớp tiếp tục nhân rộng mô hình truyền thông " Nói không với rác thải nhựa".

Cũng trong thời gian này ngày 21/10/2019.Liên đội phối hợp với bộ phận y tế tổ chức ngoại khoá tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Toàn thể học sinh trong nhà trường ra quân tổng vệ sinh làm sạch môi trường xung quanh trường học, đồng thời triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy.

Chuỗi hoạt động nhằm chào mừng ngày 20/10 vô cùng thiết thực. Thông qua các loại hình hoạt động, Nhà trường - Công Đoàn mong muốn tạo được không khí vui vẻ, phấn khởi và tăng cường thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó nhằm khích lệ, động viên tinh thần của toàn thể CB-GV-NV trong nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2019-2020.