Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 312
Năm 2020 : 725
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề cấp trường tại Trường THCS Thành Cổ năm học 2018 - 2019

Trong không khí toàn ngành đang sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thấm nhuần lời dạy của Người: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt ”.

 Trong thời gian qua tất cả giáo viên trường THCS Thành Cổ đã không ngừng nổ lực phấn đấu để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2018-2019. Các tổ chuyên môn tập trung đổi mới hiệu quả các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động TNST, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các tiết học, các tiết thao giảng, các tiết chuyên đề . 

 

Ngày 8/1 vừa qua, Tổ Ngữ văn tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề : Bao bì ni lông với môi trường. Về dự với chuyên đề tổ NV có đại diện chuyên viên Phòng GD&ĐT, tất cả giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn trên địa bàn thị xã Quảng Trị . Dẫn chương trình tiết hoạt động là cô giáo Nguyễn Thị Thu Nhi và em Nguyễn Thị Kiều Nhi. Để khởi động cho tiết học nhóm VN lớp 8E gửi đến quý thầy cô và các bạn ca khúc Ngôi nhà của chúng ta (là trái đất màu xanh bao la....) nhạc sỹ Huỳnh Phúc Liên ( AN lớp 8) thay cho lời muốn nói trước khi vào nội dung hoạt động. Với trò chơi ô chữ, chìa khóa MÔI TRƯỜNG được mở ra. HS háo hức với phần thi của 4 nhóm; nhóm 1 thuyết trình về tác hại của bao bì ni lông với môi trường, nhóm 2 sắm vai làm sáng tỏ tác hại của bao bì ni lông với con người, nhóm 3 một ngày làm tuyên truyền viên, nhóm 4 vẽ tranh cổ động lời kêu gọi. Và cuối cùng khúc nhạc: “Điều đó tùy thuộc vào bạn” vừa khép lại tiết học TNST vừa mở ra bức thông điệp vô cùng ý nghĩa đối với mỗi chúng ta: Một ngày không sử dụng bao bì ni lông.

Nhằm giúp cho các em học sinh lớp 6 biết được sự cần thiết phải giữ gìn nhà ở ngăn nắp, sạch sẽ đồng thời phát triển kỹ năng sống cơ bản nhất cho các em như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng diễn xuất, kỹ năng sắp xếp...Cô giáo Hoàng Thị Diệu Trang đã dạy học theo hướng TNST với bài dạy: Giữ gìn nhà ở ngăn nắp, sạch sẽ.

 Để khuyến khích, thu hút học sinh tham gia các hoạt động TNST phù hợp với dặc trưng bộ môn và nội dung bài học đồng thời nhằm tăng tính giao lưu, hợp tác thúc đẩy học sinh học tập hứng thú, ngoài việc rèn luyện kỹ năng nghe , nói, đọc, viết trong bộ môn Tiếng anh, Cô giáo Lê Thị Hiền lựa chọn chủ đề tìm hiểu nét văn hóa của các dân tộc trên ĐN Việt Nam với mong muốn bổ sung hiểu biết về giá trị văn hóa truyền thống dân tộc cho học sinh khối 8 ;

 Trước thềm 20/11, với chủ đề Lòng biết ơn,  nhằm giáo dục cho các em truyền thống Tôn sư trọng đạo. giáo viên bộ môn GDCD đã hướng dẫn cho các em tìm hiểu những biểu hiện của lòng biết ơn và một số hoạt động thể hiện lòng biết ơn. Với tấm lòng biết ơn thầy cô các em học sinh lớp 6D tự mình sáng tạo rất nhiều sản phẩm: những bông hoa điểm 10 bằng giấy , những tấm thiệp chúc mừng hay những vần thơ, những lời ca tiếng hát dịu ngọt, lắng sâu ...

  Trong từng tiết học, dưới sự hướng dẫn của GV, Hs với tư cách là chủ thể hoạt động, tham gia trực tiếp hoạt động, chủ động linh hoạt hơn trong quá trình học tập. Có thể nói rằng, TNST là hoạt động dạy học tích cực, giúp học sinh phát huy tiềm năng sáng tạo cũng như giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho các em.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới