Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 329
Năm 2020 : 742
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động NGLL với chủ đề: Phòng tránh thương tích tai nạn bom mìn

Thực hiện Kế hoạch năm học 2019-2020; Kế hoạch hoạt động Ban NGLL. Hôm nay, Ban NGLL tổ chức buổi Ngoại khóa với chủ đề: Giáo dục phòng tránh thương tích, tai nạn Bom  mìn.

            Theo nguồn sưu tầm các tổ chức Phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực Bom mìn:

           Nếu tính từ thời điểm chiến tranh biên giới phía Bắc kết thúc thì chiến tranh đã đi qua được hơn 45 năm nhưng tàn dư vẫn còn đó và gây ra hậu quả vô cùng nặng nề. Tàn dư đáng sợ nhất có lẽ là hàng triệu quả bom mìn còn nằm lại trong lòng đất, đe dọa trực tiếp đến mạng sống, sức khoe của người dân Việt Nam.

           Chỉ tính riêng Quảng Trị, một trong những tỉnh chịu sự tàn phá ác liệt trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mĩ thì: theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Trị, đến năm 2018, trên địa bàn tỉnh có hơn 3.430 người chết và 5.100 người bị thương do bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, trong đó có khỏang 30% là trẻ em. Ngay từ sau khi kết thúc chiến tranh đến nay, Việt Nam đã tích cực triển khai hoạt động với 3 nội dung: rà phá bom mìn, hỗ trợ nạn nhân tái hòa nhập cộng đồng và tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn: các công việc này đã và đang được các bộ, ngành, các địa phương tích cực triển khai và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đặc biệt chúng ta còn nhận được sự hỗ trợ về nhiều mặt từ các tổ chức nhân đạo phi chính phủ đến từ khắp nơi trên thế giới.

        Đến nay, riêng với Quảng Trị, các dự án đã tiến hành rà phá an toàn hơn 132 triệu mét vuông đất bị ô nhiễm bom mìn nặng, xử lý an toàn hơn 650.000 bom mìn, vật liệu nổ các loại; tuyên truyền cho hơn 350.000 lượt học sinh và người dân được tiếp cận với chương trình “Giáo dục phòng tránh bom mìn”, nhằm giảm thiểu tai nạn do bom mìn, vật liệu nổ gây ra. Tuy nhiên hiện nay ở Quảng Trị vẫn còn 390 ngàn hécta đất, chiếm 83% diện tích của tỉnh bị ô nhiễm bom mìn.

        Thực hiện Kế hoạch năm học 2019-2020; Kế hoạch hoạt động Ban NGLL. Hôm nay, Ban NGLL tổ chức buổi Ngoại khóa với chủ đề: Giáo dục phòng tránh thương tích, tai nạn Bom  mìn.

Một số hình ảnh buổi Ngoại khóa

 

            Nhằm giúp cho học sinh Nhà trường có thêm nhiều kiến thức để phòng tránh tai nạn bom mìn. Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp các em có sân chơi bổ ích, học mà chơi, chơi mà học; vừa thư giãn vừa củng cố, nắm bắt kiến thức về nhiều lĩnh vực.

          Thông qua các hoạt động bổ ích này giúp các em học sinh có được kiến thức về lịch sử, hiểu biết phong phú hơn về các cách phòng chống tai nạn do bom mìn gây ra./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới